Thời đại 4.0 – thời đại chuyển giao công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu

Để thương mại hoá kết quả nghiên cứu và thúc đẩy thị trường công nghệ, kết nối tập đoàn, nhà khoa học và startup trong và ngoài nước, hôm nay tại Hà Nội đã thực hiện ký kết hợp tác hướng tới thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở (Open Innovation) và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, số hoá ngành xây dựng và bất động sản góp phần thúc đẩy thành phố thông minh, an toàn thân thiện với môi trường.

Ngày 7/4/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ, thương mại hoá kết quả nghiên cứu giữa Xixo (Sàn giao dịch Chothicong.com) và Công ty Quý Mai Con VN – một doanh nghiệp FDI của Canada. Lễ ký kết được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng taọ Quốc gia (NSSC) – Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN.

Hình ảnh: Buổi lễ kí kết hợp tác chuyển giao công nghệ, thương mại hoá kết quả nghiên cứu giữa Xixo (Sàn giao dịch Chothicong.com) và Công ty Quý Mai Con VN – Canada | Nguồn: VietNam Startup TV

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của: Đại diện công ty cổ phần số hóa xây dựng và công nghiệp XIXO – ông Trương Thành – Tổng giám đốc công ty, Ông Nguyễn Ngọc Thắng- Giám đốc công nghệ, Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – trưởng phòng nhân sự.

Về phía công ty cổ phần Qúy Mai Con VN – một doanh nghiệp FDI của Canada có Ông Giang Yuke Ming – Giám đốc Công ty.

Về phía đơn vị truyền thông, có bà Khúc Hồng Nga – Tổng Giám đốc công ty Vietnam startup TV, bà Trần Thu Phương, giám đốc  điều hành công ty Vietnam Startup TVchi nhánh miền Bắc

Và cũng với sự tham gia của ông Nguyễn Văn Hùng – đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cùng các trưởng phòng ban đơn vị.

Phỏng vấn sau thềm buổi Lễ kí kết, ông Trương Thành – Giám đốc CTCP số hóa xây dựng và công nghiệp XIXO chia sẻ, cơ duyên và may mắn đã cho ông gặp gỡ ông Giang – người Việt kiều Canada đã dành nhiều năm nghiên cứu các sản phẩm công nghệ mới trong đó ấn tượng loại gỗ chống cháy với thời gian dập lửa nhanh, hiệu quả và đặc biệt thân thiện với môi trường. Từ đó, hai bên đã quyết định hợp tác để thương mại hóa sản phẩm này. Ông Thanh cũng khẳng định, sản phẩm gỗ chống cháy này mang đậm tính ưu việt cũng như đem lại nhiều công dụng cho người dân Việt Nam chúng ta.

Ngoài ra, ông Trương Thành nhận định về vai trò của công ty XIXO cũng như dự định của hai bên sau buổi lễ kí kết: “XIXO được ví như cầu nối để đưa những sản phẩm ưu việt vào cộng động Việt Nam và sau lễ kí kết, hai bên sẽ thành một chi nhanh Công ty Qúy Mai Con để thuận lợi cho việc triển khai sản phẩm cũng như bản quyền công nghệ sản phẩm.”

Hình ảnh: Cuộc trao đổi giữa Xixo và Công ty Quý Mai Con VN về vấn đề chuyển gia công nghệ, thương mại hóa sản phẩm | Nguồn: VietNam Startup TV

Tại buổi lễ kí kết, ông Ông Giang Yuke Ming – Giám đốc Công ty Quý Mai Con VN cũng chia sẻ chi tiết về sản phẩm chữa cháy: “Sản phẩm chữa cháy mà chúng tôi đang nghiên cứu được xem như một sản phẩm “thế hệ mới” – bởi sản phẩm được sử dụng bằng hơi nước, tinh dầu, gần gũi với thiên nhiên mà không gây thiệt hại môi trường.”

Ông Yuke Ming cũng tâm sự về cái duyên đã cho ông gặp gỡ ông Trương Thành trong một hội nghị “Khoa học công nghệ cao” cùng với sự tin tưởng nên ông đã quyết định phân phối, hợp tác với công ty XIXO trong lần này.

Thúy An – Nga Bùi