Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và thương mại trong lĩnh vực công nghệ giữa các doanh nghiệp

Chiều 20/3/2021, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và thương mại trong lĩnh vực công nghệ giữa các doanh nghiệp đã diễn ra tại khu du lịch Hòn Dấu Hải Phòng. 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết – Nguồn ảnh: Vietnam Startup TV

Các đơn vị tham gia ký kết bao gồm: Công ty Cổ phần số hóa Xây dựng và Công nghiệp XIXO, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Truyền thông Thuận Việt và Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dấu. Tham dự buổi lễ còn có đại diện của cơ quan quản lý nhà nước – Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia NSSC và đơn vị phối hợp – công ty Rise Estate.

Các đơn vị tham gia ký kết: Công ty Cổ phần số hóa Xây dựng và Công nghiệp XIXO; Công ty TNHH MTV Đầu tư và Truyền thông Thuận Việt; Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dấu –  Nguồn ảnh: Vietnam Startup TV

Ông Trương Thành – đại diện của Công ty Cổ phần số hóa Xây dựng và Công nghiệp XIXO nhấn mạnh về vai trò của công ty trong việc kết nối và quảng bá, thương mại hóa các sản phẩm công nghệ của công ty Thuận Việt cũng như việc thúc đẩy hợp tác với khu du lịch Hòn Dấu để triển khai xây dựng, quản lý các trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ ở thành phố Hải Phòng, số hóa dự án để nhiều người biết đến Hòn Dấu Resort hơn.

Ông Trương Thành – đại diện của Công ty Cổ phần số hóa Xây dựng và Công nghiệp Xixo đã chia sẻ tại buổi Lễ ký kết – Nguồn ảnh: Vietnam Startup TV

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công ty cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dấu – ông Hoàng Thiềng cũng bày tỏ tâm huyết đưa khu nghỉ dưỡng Hòn Dấu trở thành cầu nối giữa công nghệ và đổi mới sáng tạo, mang đến 1 hướng khai thác mới thu hút các nhà đầu tư, nhà khoa học giúp Hải Phòng trở thành một “đặc khu số” trong tương lai.

Ông Hoàng Thiềng bày tỏ tâm huyết của mình và công ty đối với thành phố Hải Phòng  – Nguồn ảnh: Vietnam Startup TV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Quang Thái – Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia NSSC cho rằng: “ Các doanh nghiệp, startup cũng như các mảnh ghép của quá trình này: mảnh ghép về khoa học công nghệ, mảnh ghép về chuyên gia, mảnh ghép về nguồn lực vốn, mảnh ghép về truyền thông… và cũng như các mảnh ghép về ý chí vươn lên, ý chí khởi nghiệp.’’  Từ đó, ông cũng nhấn mạnh rằng Bộ Khoa học Công nghệ và đặc biệt là Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia sẽ luôn luôn đồng hành với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, các startup.. để phát triển.

Ông Chu Quang Thái – Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia NSSC  – Nguồn ảnh: Vietnam Startup TV

Buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự hợp tác giữa các bên trong việc hiện thực hóa, đưa những ý tưởng đổi mới sáng tạo của từng doanh nghiệp đi vào vận hành thực tế, tăng cường khả năng cạnh tranh cũng như mở ra những hệ sinh thái mới đa dạng hơn cho sự phát triển chung. Lễ ký kết hợp tác chiến lược này cũng cho thấy sự vận hành năng động của mỗi doanh nghiệp theo đúng dòng chảy chung của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.